Cấp bản sao trích lục hộ tịch (cấp xã)

Cấp bản sao trích lục hộ tịch (cấp xã)

Mã thủ tục QTR-274692
Lĩnh vực Hộ tịch

- Người có yêu cầu cấp bản sao trích lục hộ tịch nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã nơi lưu trữ, quản lý cơ sở dữ liệu hộ tịch.

- Công chức Tư pháp- Hộ tịch tiếp nhận hồ sơ và tra cứu cơ sở dữ liệu hộ tịch để cấp bản sao giấy tờ hộ tịch cho người có yêu cầu.

Cách thức thực hiện Nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã
1 Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch (mẫu ban hành kèm theo Thông tư số 15/2015/TT-BTP).

2.000 đồng/bản sao

Ngay sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp nhận hồ sơ sau 15 giờ mà không giải quyết được ngay thì trả kết quả trong ngày làm việc tiếp theo.

Đối tượng thực hiện - Cá nhân, tổ chức
Cơ quan có thẩm quyền quyết định UBND cấp xã/phường
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND cấp xã

Kết quả thực hiện Bản sao trích lục hộ tịch theo từng loại việc

- Trong trường hợp hồ sơ đăng ký hộ tịch được gửi qua hệ thống bưu chính, thì các giấy tờ như: Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người đi đăng ký hộ tịch; sổ hộ khẩu, sổ đăng ký tạm trú và các giấy tờ có liên quan phải là bản sao có chứng thực.

- Việc ủy quyền phải được lập thành văn bản, được công chứng, chứng thực theo quy định của pháp luật. Trường hợp người được ủy quyền là ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền thì văn bản ủy quyền không phải công chứng, chứng thực, nhưng phải có giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người uỷ quyền.